Làm thế nào để khắc phục Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu? (Làm việc 100%)


Ngày nay, nhiều thanh thiếu niên đang quản lý hàng nghìn blog WordPress trên internet trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với các blog cá nhân, một số trang web lớn cũng bao gồm cơ sở dữ liệu khổng lồ cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người dùng.

Bạn đã bao giờ gặp phải Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu khi làm việc với trang web của mình chưa? Điều này có vẻ hơi khó khăn, nhưng đừng lo lắng; trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu và cũng như cách khắc phục lỗi hiệu quả chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Lỗi Thiết lập Kết nối Cơ sở dữ liệu là gì?

Cho dù bạn sở hữu một blog nhỏ hay một trang web chuyên nghiệp phức tạp, thì Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu có thể xảy ra với bạn. Nói một cách trực tiếp, Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu có nghĩa là vì một số lý do, mã PHP không thể kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL của trang web của bạn để truy xuất thông tin cần thiết để xây dựng trang hoàn toàn trên internet.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu?

Trước khi cố gắng khắc phục Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu WordPress, hãy xem cơ sở dữ liệu thực sự là gì. Cơ sở dữ liệu là một phần mềm trực tuyến có bộ nhớ chuyên dụng để bạn có thể lưu trữ dữ liệu, hình ảnh và mã PHP của blog hoặc trang web của mình trên đó. Tất cả các blog và trang web WordPress cần thông tin thiết yếu này để hoạt động chính xác;

 • Tên cơ sở dữ liệu
 • Tên người dùng cơ sở dữ liệu
 • Mật khẩu cơ sở dữ liệu
 • Máy chủ cơ sở dữ liệu

Các tham số này được lưu trữ trong tệp cấu hình WordPress của bạn có tên “wp-config.php.”

Lưu ý rằng nếu bất kỳ thông số nào trong số này không chính xác, WordPress sẽ không kết nối được với máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn và cuối cùng, bạn sẽ gặp phải thông báo “Lỗi WordPress khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu”.

Làm thế nào để khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu?

Vì chúng tôi biết căn nguyên của Lỗi mà chúng tôi gặp phải, đã đến lúc xem cách khắc phục Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu WordPress trên trang web của chúng tôi. Nói chung, có bốn giải pháp hàng đầu cho vấn đề nhức nhối này;

 1. Kiểm tra thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Phương pháp đầu tiên là kiểm tra xem bạn đã nhập đúng thông tin đăng nhập của cơ sở dữ liệu của mình chưa (điều này thường xảy ra khi bạn chuyển sang máy chủ cơ sở dữ liệu mới). Như bạn đã biết, thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn được lưu trữ trong tệp “wp-config.php”. Mở tệp và tìm một số dòng mã như;

 • xác định (‘DB_NAME’, ‘database_name_here’);
 • xác định (‘DB_USER’, ‘tên người dùng ở đây’);
 • xác định (‘DB_PASSWORD’, ‘password_here’);
 • xác định (‘DB_HOST’, ‘localhost’);

Đảm bảo rằng thông tin này là chính xác cho máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn cũng có thể xác nhận thông tin cơ sở dữ liệu của mình từ bảng điều khiển tài khoản Lưu trữ WordPress của mình. Chỉ cần bắt đầu bằng việc đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn và nhấp vào tùy chọn “Cơ sở dữ liệu MySQL” trong phần cơ sở dữ liệu. Lệnh này sẽ đưa bạn đến trang quản lý cơ sở dữ liệu trong bảng điều khiển lưu trữ của bạn, nơi bạn có thể kiểm tra chi tiết máy chủ cơ sở dữ liệu của mình.

 1. Sửa chữa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Nếu bạn gặp phải một hoặc hai lỗi nữa và Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu WordPress, điều này cho thấy sự cố lớn hơn với cơ sở dữ liệu của bạn. Để sửa chữa cơ sở dữ liệu WordPress của mình, bạn cần thêm dòng mã sau vào tệp wp-config.php trước thông báo “Vậy là xong, dừng chỉnh sửa! Chúc bạn viết blog vui vẻ ”;

xác định (‘WP_ALLOW_REPAIR’, true);

Sau đó, bạn cần truy cập địa chỉ http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php và nhấp vào nút “Cơ sở dữ liệu sửa chữa” hoặc “Sửa chữa hoặc tối ưu hóa cơ sở dữ liệu” và đợi một lúc để xem kết quả.

 1. Kiểm tra thông tin máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn

Nếu bạn chắc chắn 100% rằng bạn đang sử dụng đúng tên người dùng và mật khẩu cơ sở dữ liệu, thì có lẽ đã đến lúc kiểm tra thông tin máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn. Để làm điều đó, bạn cần liên hệ với công ty lưu trữ WordPress của mình để hỏi về thông tin máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn và xác nhận mức độ phù hợp của họ.

 1. Có thể máy chủ cơ sở dữ liệu của bạn không hoạt động

Mặc dù điều này hiếm khi xảy ra nhưng chúng ta đừng bao giờ lơ là. Lý do chính khiến cơ sở dữ liệu của bạn không hoạt động là do lưu lượng truy cập lớn trên máy chủ. Đơn giản, máy chủ lưu trữ của bạn không thể xử lý tải, đặc biệt nếu bạn cần sử dụng máy chủ cơ sở dữ liệu chia sẻ cho trang web của mình.

Nếu bạn có các trang web khác đang chạy trên máy chủ cơ sở dữ liệu này, bạn có thể kiểm tra các trang web đó để kiểm tra xem máy chủ SQL của bạn có bị lỗi không. Tuy nhiên, nếu chưa có, bạn cần truy cập phpMyAdmin và cố gắng kết nối với máy chủ của mình. Sau khi kết nối máy chủ cơ sở dữ liệu, bạn cần tạo một tệp mới có tên “testconnection.php” và dán đoạn mã bên dưới để tạo một cổng cấp phép đủ cho chính bạn;

$ link = mysqli_connect (‘localhost’, ‘tên người dùng’, ‘mật khẩu’);

if (! $ link) {

die (‘Không thể kết nối:’. mysqli_error ());

}

echo ‘Đã kết nối thành công’;

mysqli_close ($ liên kết);

?>

Bây giờ bạn có thể thay thế tên người dùng và mật khẩu bằng thông tin đăng nhập của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc. Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu WordPress rất phổ biến giữa các blogger và bạn chỉ cần kiểm tra một số thông số trên cơ sở dữ liệu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố với máy chủ cơ sở dữ liệu của mình, hãy liên hệ với công ty lưu trữ WordPress của bạn và yêu cầu trợ giúp. Họ sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn rất sớm. Cuối cùng, bạn có thể cần quên máy chủ cơ sở dữ liệu hiện tại của mình và tìm một máy chủ khác.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment