Cách sử dụng Dịch vụ phiên âm để sử dụng lại nội dung của bạn cho mạng xã hội


Nội dung là vua đối với truyền thông xã hội và nếu được chuẩn bị đúng cách, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc bán hàng và tiếp thị của bạn. Sản xuất nội dung là một quá trình đầy thách thức và việc đơn giản hóa nó sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian cho đội ngũ tiếp thị nội dung của bạn. Nội dung cho các tài liệu tiếp thị của bạn không phải lúc nào cũng có nghĩa là văn bản. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích trong video, bài giảng, sách nói, podcast và hội thảo trên web.

Một trong những cách để tạo nội dung mới với nỗ lực tối thiểu là phiên âm. Phiên âm là chuyển đổi tài liệu âm thanh hoặc video của bạn thành văn bản bằng cách sử dụng các công cụ tự động hoặc thuê người phiên âm chuyên nghiệp. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách sử dụng nó cho các mục đích SMM của mình.

Làm thế nào để tạo phiên âm? 3 cách

Nếu bạn muốn phiên âm âm thanh hoặc video, bạn có thể sử dụng ba tùy chọn khác nhau, mỗi tùy chọn có các chi tiết cụ thể.

Tự làm thủ công

Đây là lựa chọn đầu tiên nảy ra trong đầu bạn. Đó là lựa chọn phù hợp nhất khi bảng điểm không dài và tương đối dễ. Nếu thông tin từ video nguồn hoặc tệp âm thanh quá phức tạp, có thể mất hàng giờ, nếu không muốn nói là nhiều ngày làm việc chăm chỉ. Đối với những người không chuyên, phiên âm có thể là một quá trình quá khắt khe. Khi có cơ hội, tốt hơn hết bạn nên giao quá trình này cho những người có chuyên môn để chuyển đổi nó một cách hợp lý.

Thử phiên âm tự động

Là một lựa chọn tối ưu, bản ghi tự động giúp bạn nhận được bản ghi sẵn sàng chỉ trong vài phút. Đây là một cơ hội nhanh chóng và giá cả phải chăng để chuyển âm thanh hoặc video của bạn thành văn bản. Nhược điểm của tùy chọn này là các công cụ dựa trên AI không phải lúc nào cũng cung cấp kết quả chính xác 100%. Đối với các tệp nguồn chất lượng thấp, tốt hơn nên sử dụng dịch vụ phiên âm dựa trên con người. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ phiên âm sử dụng thuật toán AI để trích xuất tiếng ồn xung quanh, xác định những người nói khác nhau và bắt các từ và thuật ngữ phức tạp.

Thuê một người sao chép chuyên nghiệp

Phương pháp này mang lại độ chính xác tối đa, ngay cả đối với những bảng điểm phức tạp nhất. Tuy nhiên, nó tốn kém và mất thời gian hơn nhiều so với việc sử dụng các công cụ tự động. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng phiên âm thủ công nếu tệp nguồn có chất lượng thấp và chứa từ vựng chuyên ngành. Trong tất cả các trường hợp khác, dịch vụ phiên âm tự động là một lựa chọn lý tưởng về giá cả chất lượng.

Nếu bạn không thể quyết định giữa phiên âm thủ công và tự động, đây là những điều bạn nên chú ý khi phân tích tệp nguồn của mình:

  • chất lượng tổng thể của tệp của bạn (tiếng ồn xung quanh, âm thanh không rõ ràng, gió và các yếu tố gây xao nhãng khác)
  • số lượng người nói (trọng âm họ có, người nói không phải là bản ngữ, bị gián đoạn, những người nói cùng một lúc)
  • từ vựng được sử dụng (các từ cụ thể như thuật ngữ, chủ đề của bài phát biểu, tiếng lóng)
  • độ dài của tệp nguồn

Dịch vụ phiên âm hoạt động như thế nào?

Bất kể loại phiên âm: tự động hay thủ công, tất cả các dịch vụ phiên âm đều hoạt động theo cùng một nguyên tắc. Bạn chia sẻ tệp video hoặc âm thanh để phiên âm, thanh toán dịch vụ và nhận văn bản sẵn sàng sau một thời gian. Đối với phiên âm tự động, mất vài phút và nếu bạn thuê một nhân viên phiên âm chuyên nghiệp, có thể mất đến vài ngày. Bạn luôn có thể xem lại kết quả và chỉ ra những sai sót cho tác giả của mình.

Đây là cách bạn có thể sử dụng bảng điểm để sử dụng lại nội dung của mình cho mạng xã hội.

Sử dụng bảng điểm làm phác thảo cho các bài đăng trên mạng xã hội hoặc blog

Hầu hết các công ty dịch vụ phiên âm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn định dạng bảng điểm để bạn có thể dễ dàng hiểu chủ đề chính của chúng. Bạn có thể biến những bảng điểm này thành hình ảnh phác thảo của các bài đăng trên mạng xã hội hoặc blog. Chúng có thể được sử dụng để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Việc mở rộng bảng điểm đã được định dạng thành một lộ trình để định hình suy nghĩ của bạn thành các bài báo hoàn chỉnh sẽ dễ dàng hơn. Chúng sẽ đơn giản hóa công việc của bạn và tiết kiệm thời gian của bạn vào việc viết nội dung từ đầu. Sao lưu với sự sáng tạo, bạn có thể tạo một số loại nội dung từ một đoạn phiên âm duy nhất. Ví dụ: trong khi làm việc trên các bài đăng trên blog hoặc các văn bản định dạng lớn khác, bạn có thể chọn ra những câu quan trọng nhất và biến chúng thành trích dẫn hoặc mô tả cho tài liệu truyền thông xã hội của mình. Bạn thậm chí có thể tạo mẫu để chia sẻ báo giá trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Điều này làm cho tất cả nội dung được kết nối với nhau hơn và đơn giản hóa công việc của người quản lý nội dung của bạn. Bằng cách này, thương hiệu nhận được nhiều tương tác hơn với khán giả.

Biến bảng điểm của bạn thành nam châm chì

Một cách khác để sử dụng phiên âm là cho mục đích bán hàng. Nội dung này còn có thể được sử dụng làm tài liệu được tài trợ, sách điện tử hoặc các tài liệu có thể tải xuống khác. Bạn có thể phân phối nội dung này cùng với các tài liệu truyền thông xã hội của mình. Mục đích của nó là thu hút khách hàng tiềm năng mới, mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng và lấp đầy đường ống khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Theo quy luật, các phần phiên âm sẵn có được định dạng và cấu trúc tốt, vì vậy bạn không cần biên tập viên làm thêm nhiều công việc khác để biến văn bản này thành thứ mà độc giả sẽ sẵn lòng mua. tất cả những gì bạn cần là thuê một nhà thiết kế để tạo trang bìa, mục lục và hình ảnh minh họa nếu cần và có liên quan. Đây là cách để thúc đẩy kết quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn mà không cần đầu tư nhiều thời gian và công sức.

Chia sẻ nội dung trên nhiều nền tảng

Bản ghi video và âm thanh có thể được định dạng để chia sẻ trên các nền tảng và phương tiện truyền thông xã hội khác nhau. Sau khi phân tích bảng điểm, bạn có thể dễ dàng định hình lại chúng và trích xuất thông tin cần thiết nhất để tạo ra các loại nội dung dễ hiểu và phù hợp nhất cho mọi nền tảng. Ví dụ: bạn có thể tạo một video ngắn cho Instagram Reels, infographics cho Pinterest, một video dài cho YouTube và Vimeo và một bản trình bày cho trang web của bạn. Và tất cả điều này có thể được thực hiện với một phần nội dung được phiên âm duy nhất. Tuyệt vời, phải không?

Tất cả những điều này có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút sự chú ý của người dùng với các hình thức nội dung phù hợp nhất.

Sử dụng nội dung này cho email và tiếp thị trên mạng xã hội

Theo thống kê, 29% nhà tiếp thị đánh giá email marketing là kênh tiếp thị hiệu quả nhất (25% đối với mạng xã hội, 22% đối với SEO và 25% đối với tiếp thị nội dung). Bản ghi có thể được chuyển thành nội dung cho các bản tin email của bạn. Đối với những mục tiêu này, tốc độ cũng đóng một vai trò quan trọng. Bạn có thể làm phong phú thêm các chiến dịch email của mình bằng những tài liệu thực tế nhất vì bạn có thể nhanh chóng chuyển các video, cuộc họp, bản ghi podcast hoặc bài giảng mới nhất thành văn bản. Điều này làm tăng giá trị cho thương hiệu của bạn khi bạn chia sẻ nội dung kịp thời, phù hợp và theo yêu cầu với khách hàng tiềm năng của mình.

Nâng cao SEO của bạn

Ngoài nội dung và email, SEO cũng là một công cụ mạnh mẽ cho các hoạt động tiếp thị của bạn. Trước khi bắt đầu đi sâu vào chủ đề này, cần phải làm rõ rằng ngoài nội dung, trang web của bạn phải tuân thủ nhiều tiêu chuẩn và đặc tính kỹ thuật. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tối ưu hóa nội dung web của mình, bạn cần phải làm việc trên khía cạnh kỹ thuật SEO trước. Chỉ kết hợp với nó, SEO mới có thể mang lại kết quả mong muốn.

Điểm này đặc biệt quan trọng nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến và muốn tăng thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm. Bạn cần đánh giá và tối ưu hóa mọi thứ – từ văn bản đến hình ảnh được trình bày. Điều quan trọng cần đề cập là rô bốt công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu video và âm thanh, chúng chỉ thu thập dữ liệu văn bản. Đó là lý do tại sao bạn cần phiên âm nội dung của mình và nâng cao nội dung đó bằng các từ khóa có liên quan khác nhau. Bằng cách này, các công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục các trang của bạn một cách chính xác.

Sau khi phiên âm nội dung của mình, bạn cần nghiên cứu các từ khóa phù hợp nhất cho thương hiệu của mình. Dưới đây là các yếu tố của trang web mà bạn cần kết hợp các từ khóa vào:

  • tiêu đề, mô tả, tiêu đề meta và mô tả meta
  • tiêu đề và tiêu đề phụ
  • trang văn bản
  • Mô tả ALT cho hình ảnh
  • URL

Chú ý đến việc thêm các dạng từ khóa khác nhau của bạn và tránh nhồi nhét từ khóa. Hãy nhớ rằng bạn viết văn bản cho người dùng thực, không phải rô bốt. Nội dung phải chính xác, có cấu trúc và dễ đọc.

Kết thúc

Dịch vụ phiên âm là công cụ tiết kiệm thời gian thực cho nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn. Có hàng trăm hình thức nội dung mà bạn có thể chuyển bảng điểm của mình thành. Với dịch vụ phiên âm, bạn có thể tạo nội dung có thể chia sẻ và tải xuống phù hợp với mục tiêu tiếp thị của mình và thu hút người dùng nhất. Để nhận bảng điểm chính xác một cách nhanh chóng, các công cụ phiên âm tự động là lựa chọn tối ưu để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment