Cách khôi phục mật khẩu Facebook mà không cần mã xác nhận đặt lại


Nhiều người ngày nay đang sử dụng Facebook ngay cả cho các cuộc trò chuyện hàng ngày của họ. Họ đang cố gắng tìm bạn mới, mở rộng đối tượng và kiếm tiền. Nhưng đôi khi, bạn nhận ra rằng bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Chuyện gì xảy ra vậy?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục mật khẩu tài khoản Facebook mà không cần mã xác nhận đặt lại.

Tại sao Facebook vô hiệu hóa tài khoản

Nếu chúng ta muốn nói chung, Facebook sẽ vô hiệu hóa một tài khoản khi tài khoản đó không đáp ứng các điều khoản và quy tắc của Facebook. Ở đây chúng tôi đã liệt kê lý do phổ biến nhất có thể dẫn đến việc vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Nếu bạn không sử dụng tên thật của mình trên Facebook, bạn có thể bị máy chủ bỏ rơi.

Nếu bạn nhấp vào nội dung lừa đảo hoặc lừa đảo trên Facebook, tài khoản của bạn có thể bị khóa.

Nếu bạn đã đăng nội dung vi phạm các nguyên tắc của Facebook, tài khoản của bạn sẽ bị cấm tương ứng.

Nếu bất kỳ ai đó đã hack tài khoản của bạn, Facebook sẽ xóa tài khoản của bạn để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của các tài khoản khác.

  • Quá nhiều tin nhắn và yêu cầu kết bạn

Nếu bạn đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn hoặc tin nhắn trong một khoảng thời gian ngắn, tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn cho rằng tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn và bạn không phải là thủ phạm, bạn có thể kích hoạt lại và khôi phục tài khoản đó bằng cách gửi kháng nghị.

Khôi phục mật khẩu Facebook mà không cần mã xác nhận đặt lại

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bạn có thể khôi phục mật khẩu Facebook của mình mà không yêu cầu mã xác nhận đặt lại. Bạn có thể sử dụng một trong hai giải pháp này;

  • Đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại thay thế

Nếu bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình bằng thông tin đăng nhập thông thường, bạn có thể thử sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại thay thế. Nếu bạn không biết mình có thông tin thay thế nào, hãy truy cập facebook.com/login/identify và làm theo hướng dẫn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động mà bạn đã sử dụng trước đó để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu quá trình. Làm theo các bước sau;

  1. Mở Facebook của bạn và truy cập trang đăng nhập
  2. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “quên mật khẩu”
  3. Nhấp vào tùy chọn ở góc dưới bên trái của trang đặt lại mật khẩu để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản Facebook. Với tùy chọn này, bạn đang nói với Facebook rằng bạn không có quyền truy cập vào địa chỉ email của mình.
  4. Nhập địa chỉ email mà bạn đã thêm trước đó vào tài khoản Facebook của mình.
  5. Cuối cùng, chọn biểu tượng “Đây là tài khoản của tôi” khi bạn nhìn thấy ảnh hồ sơ của mình và làm theo hướng dẫn từ đó để đặt lại mật khẩu và lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn đã thiết lập bất kỳ địa chỉ liên hệ đáng tin cậy nào, bạn có thể yêu cầu họ giúp khôi phục mật khẩu tài khoản của mình. Lưu ý rằng bạn phải nói chuyện với bạn bè của mình để truy cập phần “Khôi phục” của trang web Facebook và gửi cho bạn mã mà họ nhận được từ đó. Để khôi phục tài khoản của bạn, ít nhất bạn cần có ba mã.

Nếu bạn không có bất kỳ người bạn nào, bạn có thể chọn trả lời một trong các câu hỏi bảo mật và đặt lại mật khẩu ngay tại chỗ. Để đề phòng thêm, bạn cần đợi 24 giờ trước khi truy cập vào tài khoản của mình.

Tóm lược

Tôi hy vọng bài viết này có thể hữu ích. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị vô hiệu hóa, bạn phải kiên nhẫn và tạo ra mạng xã hội của người hâm mộ, lượt thích và bạn bè. Hơn nữa, bạn cũng có thể tham gia các nhóm Facebook bất cứ lúc nào. Cuối cùng, bạn phải giới hạn yêu cầu kết bạn và số lượng bài bạn đăng trong thời gian ngắn.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment