Các cách tốt nhất để làm cho bài đăng của bạn trở nên hấp dẫn và tương tác hơn trên Instagram


Trung bình, một tài khoản Instagram có từ mười đến một trăm nghìn người theo dõi có thể tạo ra 0,94% mức độ tương tác. Điều đó nghe có vẻ như là quá ít, nhưng khi bạn đặt những con số đó vào quan điểm, bạn sẽ hiểu tại sao chúng lại quan trọng.

Đó là lý do tại sao bạn cần các bài đăng trên Instagram hấp dẫn và tương tác để tạo ra tác động. Tuy nhiên, làm và nói là hai việc khác nhau. Vì vậy, hãy đi sâu vào và tìm hiểu cách bạn có thể làm điều đó:

Bài đăng trên Instagram là gì? Nhiều loại & Mục đích

Bài đăng trên Instagram là khi tài khoản trên nền tảng truyền thông xã hội này đăng nội dung. Ba dạng nội dung chính mà các bài đăng trên Instagram bao gồm:

 • Hình ảnh (rõ ràng)
 • Video & video ngắn
 • Nội dung viết / trang trình bày

Ba loại chính này được tìm thấy trong hầu hết các bài đăng trên Instagram. Từ khoảng 1,22 tỷ người dùng mỗi tháng, hầu hết trong số họ đều sử dụng nền tảng hình ảnh. Tuy nhiên, các câu chuyện được sử dụng trong các bài viết và câu chuyện cũng nhiều, nếu không muốn nói là ít hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu các loại khác nhau cũng như mục đích của chúng.

Lợi ích của việc làm cho các bài đăng trên Instagram của bạn trở nên hấp dẫn hơn là gì?

Lợi ích của việc làm cho các bài đăng của bạn trên Instagram trở nên hấp dẫn hơn có thể mang lại nhiều lợi ích lớn. Bên cạnh việc kích thích tương tác với đối tượng mục tiêu, bạn cũng có thể nổi bật trong kết quả tìm kiếm và thu hút khán giả của mình thông qua Khám phá của Instagram.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm lý do để làm cho các bài đăng trên Instagram của mình hấp dẫn hơn, thì đây là ba lợi ích chính của việc làm đó:

 • Tương tác với khán giả nhiều hơn

Tương tác với khán giả là một trong những yếu tố quan trọng để thành công trên Instagram. Nếu khán giả thích bài đăng của bạn và nhận xét về chúng, bạn sẽ tự nhiên thu hút được nhiều khán giả hơn. Đó là lý do tại sao bắt buộc phải xây dựng nội dung cho Instagram với mục đích duy nhất là giao tiếp sôi nổi với khán giả mục tiêu.

 • Chia sẻ trên toàn nền tảng

Nội dung của bạn có thể có cơ hội được chia sẻ thông qua các câu chuyện hoặc xuất hiện trong phần Khám phá của Instagram. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra nếu bạn đang tạo các bài đăng xứng đáng với thời gian cho những người dùng Instagram được nhắm mục tiêu của mình. Đó là lý do tại sao bạn cần một chiến lược để tạo các bài đăng như vậy thường xuyên.

Tính cách Instagram của bạn sẽ là một khía cạnh cần thiết cho sự thành công của bạn trên nền tảng này. Để nổi bật trong phiên chợ đông người có ảnh hưởng trên Instagram, bạn cần những yếu tố giúp bạn nổi bật. Do đó, việc tạo ra nội dung hấp dẫn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu của nó.

10 cách tốt nhất để làm cho bài đăng của bạn trở nên hấp dẫn và tương tác hơn trên Instagram

Để làm cho quá khứ trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn trên Instagram, bạn cần đảm bảo đăng nội dung chất lượng hàng đầu. Bên cạnh việc biết cách sử dụng máy ảnh của điện thoại hay máy ảnh kỹ thuật số, bạn cũng cần biết một chút về chỉnh sửa.

Tuy nhiên, đó là những cách rõ ràng để làm cho một bài đăng trên Instagram trở nên hấp dẫn. Vì vậy, tại sao không nói về các yếu tố thường không được nhắc đến? Dưới đây là 10 cách tốt nhất để làm cho bài đăng của bạn trở nên hấp dẫn và tương tác hơn.

 1. Sử dụng những hình ảnh đẹp nhất của bạn – ngay cả khi bạn chụp 100

Sử dụng những hình ảnh đẹp nhất từ ​​thư viện ảnh của bạn là một trong những cách tốt nhất để làm cho Instagram của bạn trở nên tuyệt vời.

Như bạn có thể thấy ở đây, việc sử dụng những hình ảnh đẹp nhất có thể làm cho trang Instagram của bạn trông như thế này. Sáu hình ảnh bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình này có giá trị nhiếp ảnh tuyệt vời. Do đó, bạn nên tập trung để chụp được bức ảnh đẹp nhất có thể — ngay cả khi bạn cần chụp cả trăm bức.

 1. Sử dụng máy ảnh của điện thoại đúng cách

Sử dụng điện thoại chụp ảnh có thể giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp, chỉ khi bạn biết cách sử dụng nó. Máy ảnh điện thoại ngày nay có nhiều năng lượng và sức mạnh hơn máy ảnh kỹ thuật số từ vài năm trước. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm những điều sau:

 • Sử dụng đường lưới để chụp ảnh tuyến tính
 • Tập trung vào chủ thể bức ảnh của bạn — làm mờ hậu cảnh trong quá trình chỉnh sửa nếu bạn phải
 • Thử các góc nhìn khác nhau
 • Sử dụng cài đặt ISO thích hợp, tùy theo ánh sáng

Những yếu tố này giúp bạn có thể chụp ảnh đẹp với những chiếc điện thoại trung bình nhất hiện nay. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã điều chỉnh xung quanh cài đặt máy ảnh của mình.

 1. Viết chú thích hấp dẫn

Phụ đề hấp dẫn là cách tốt nhất để bạn thu hút khán giả mục tiêu. Bạn không cần phải làm cho họ trở nên quá nhạy cảm hoặc thêm động lực. Đôi khi, những chú thích hay nhất là những chú thích xuất phát từ trái tim, giống như thế này:

C: Users Nvi Downloads IMG_20220318_035839.jpg

Bây giờ, không phải ai cũng là The Rock để thể hiện những suy nghĩ bên trong của họ một cách hùng hồn. Nhưng đó là tất cả về thử và sai, vì vậy hãy viết một cái gì đó bạn có thể cộng hưởng.

 1. Sử dụng văn bản đảo ngược

Sử dụng văn bản đảo ngược có thể thêm nhiều yếu tố “CNTT” vào hồ sơ Instagram của bạn. Bạn có thể sử dụng văn bản này trong tiểu sử, chú thích hoặc thậm chí tên người dùng của mình. Nếu bạn muốn làm cho nội dung của mình hấp dẫn hơn, hãy thử công cụ này. Vì vậy, đây là văn bản gốc:

Đây là văn bản bị đảo ngược:

Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu bạn sử dụng văn bản này trong chú thích của mình và yêu cầu khán giả giải mã nó. Hầu hết mọi người theo dõi bạn đều sẽ tham gia — tăng tương tác cho bài đăng của bạn.

 1. Đặt tên hoặc chú thích của bạn ở chế độ ẩn

Đặt tên người dùng của bạn ở chế độ ẩn trên Instagram có thể giúp bạn thu hút sự chú ý đến tên người dùng của mình. Làm điều này trong chú thích của bạn sẽ giúp bạn thúc đẩy khán giả tập trung vào những bức ảnh bạn đăng. Đây là cách thực hiện bằng cách sử dụng một ký tự ẩn

Khi truy cập trang web, đây là những gì bạn thấy. Nó đơn giản, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra nó nếu bạn cuộn xuống một chút:

Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình và sử dụng các ký tự ẩn nếu bạn thấy phù hợp.

 1. Đăng cho khán giả của bạn

Thay vì đăng cho chính bạn, điều hiển nhiên vào thời điểm này, hãy thử đăng cho khán giả của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang làm việc trong một thị trường ngách cụ thể.

Vì vậy, giả sử bạn sở hữu Instagram về du lịch hoặc phong cách sống, sau đó cố gắng hiểu khán giả của bạn thích gì. Bằng cách này, bạn sẽ đăng nội dung thu hút được nhiều sự biết ơn từ những người theo dõi của bạn.

 1. Sử dụng Video & Clip ngắn

Sử dụng video ngắn có thể bổ sung nhiều thứ cho hồ sơ Instagram của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn đang đăng nội dung lý tưởng cho người xem và thể hiện ý tưởng của bạn. Và, tình cờ là các clip và video ngắn là lý tưởng cho việc này.

 1. Thử thêm hình ảnh băng chuyền

Thêm hình ảnh băng chuyền có thể thúc đẩy khán giả tương tác với nội dung của bạn nhiều hơn. Đó là lý do tại sao hãy cố gắng tạo ra những hình ảnh như thế này:

https://www.creatopy.com/blog/wp-content/uploads/2020/07/instagram-carousel.png

Tín dụng hình ảnh: createopy.com

Cách tiếp cận này có thể giúp bạn sử dụng nhiều không gian hơn để chụp ảnh ống kính rộng.

 1. Hãy đơn giản – kêu gọi người dùng bình luận

Điều tốt nhất bạn có thể làm là đơn giản. Chỉ cần yêu cầu khán giả của bạn nhận xét và cho họ biết suy nghĩ của bạn, đặc biệt nếu bạn là người có ảnh hưởng trong một thị trường ngách hoặc ngành.

 1. Hãy xác thực – Theo xu hướng, nhưng hãy là con người của chính bạn

Đây là một lời khuyên hơn là một mẹo, nhưng hãy là chính mình khi bạn đăng nội dung. Theo dõi các xu hướng là tốt và đôi khi nó có thể giúp bạn nổi bật trong các bài đăng.

Tuy nhiên, hãy cố gắng trở thành người đi đầu trong xu hướng. Hãy sáng tạo, suy nghĩ sáng tạo và quan trọng nhất, hãy là con người của chính bạn.

Sự kết luận

Đây là những mẹo hay nhất mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay để trở nên hấp dẫn và tương tác hơn trên Instagram. Do đó, hãy sử dụng các công cụ được đề cập trong bài viết này cùng với những lời khuyên được đề cập ở trên để nổi bật trong thị trường ngách của bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment