Sửa lỗi thông báo facebook không hoạt động (iPhone và Android)


Nếu thông báo Facebook Messenger không hoạt động, hãy đọc bài viết này. Điều đầu tiên bạn nên biết về các thông báo trên Facebook là chúng hơi khác một chút so với các thông báo tiêu chuẩn mà bạn nhận được. Mặc dù không thể tắt hoàn toàn nhưng bạn có thể thay đổi một số phần nhất định của chúng, chẳng hạn như âm thanh thông báo. Tùy thuộc vào cài đặt của bạn, thông báo sẽ hiển thị dưới dạng bong bóng màu đỏ hoặc một số. Thông báo này thường dành cho các yêu cầu kết bạn hoặc tin nhắn trò chuyện mới. Bạn cũng sẽ thấy thông báo trên biểu tượng quả địa cầu khi ai đó nhận xét hoặc phản ứng với bài đăng bạn đã thực hiện.

thông báo facebook là gì

Facebook có nhiều cách để gửi thông báo. Ví dụ: bạn có thể đặt thông báo của mình xuất hiện dưới dạng email nếu bạn muốn. Nó cũng có thể được sử dụng để gửi cho bạn tin nhắn trên màn hình điện thoại của bạn. Những tin nhắn này có thể bao gồm từ bài đăng của bạn bè đến tin tức mới nhất. Ngoài ra còn có rất nhiều lợi thế khi sử dụng phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể sử dụng Chrome để truy cập phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web. Nó sẽ chiếm ít dung lượng hơn và sử dụng ít pin hơn.

Facebook sử dụng một kỹ thuật tiếp thị lừa đảo được gọi là gói để phân phối phần mềm của họ. Mặc dù trang web tải xuống chính thức của Thông báo Facebook là hợp pháp, nhưng nhiều người dùng đã vô tình cài đặt nó. Phương pháp này được gọi là ‘gói’ và các nhà phát triển ngụy trang các chương trình được đóng gói trong phần tải xuống ‘Tùy chỉnh / Nâng cao’. Nếu bạn bỏ qua phần này của quá trình tải xuống, rất có thể bạn sẽ vô tình cài đặt các chương trình không có thật.

Thông báo của Facebook cũng có thể được gửi qua tin nhắn văn bản. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích vì các ứng dụng theo dõi thông tin có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn. Nó thậm chí có thể dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính. Cách tốt nhất để nhận thông báo Facebook trên thiết bị của bạn là bật chúng trên điện thoại của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đăng nhập Facebook và nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình. Sau đó, bạn sẽ có thể xem tất cả các thông báo đã lưu của mình. Trong trường hợp bạn muốn chặn một nguồn thông báo, bạn có thể tắt nó bằng cách nhấn vào biểu tượng ‘x’ ở góc bên phải của thông báo. Thông báo sẽ không bị xóa nhưng thông báo sẽ không hiển thị lại.

Thông báo Facebook có thể gây phiền nhiễu. Có những lúc bạn không cần phải nhận những loại tin nhắn này. Tuy nhiên, bạn có thể tắt chúng nếu bạn thấy chúng gây mất tập trung. Ngoài các thông báo phiền phức, bạn cũng có thể chọn bật thông báo của trình duyệt. Bạn cũng có thể chọn nhận email có thông báo trên Facebook bằng SMS. Không có giới hạn nào đối với số lượng người nhận mà bạn có thể thêm trên thiết bị của mình. Bạn có thể chọn nhận thông báo tùy chỉnh cho mọi dịch vụ mà bạn sử dụng trên điện thoại di động của mình.

Nếu muốn chặn thông báo Facebook trên điện thoại, trước tiên bạn nên tắt thông báo trên điện thoại. Bằng cách này, bạn sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn này từ tài khoản Facebook của mình. Điều quan trọng là tắt thông báo của bạn từ các nguồn cụ thể. Bằng cách tắt các thông báo này, bạn có thể chặn gửi chúng đến điện thoại di động của mình. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào. Nhưng bạn sẽ được cảnh báo về các thông báo khác và bạn không thể tắt ứng dụng trên điện thoại của mình.

Tại sao thông báo trên facebook của tôi không hoạt động?

Nếu thông báo Facebook của bạn không hiển thị, bạn nên thử xóa dữ liệu bộ nhớ cache hoặc cài đặt lại ứng dụng. Điều này sẽ giải quyết vấn đề. Nếu chúng vẫn không hiển thị, có thể sự cố là do hạn chế dữ liệu nền hoặc chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại của bạn. Sự cố này không chắc do các chế độ tiết kiệm năng lượng gốc của thiết bị gây ra mà có thể do các ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba gây ra.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến thông báo Facebook không hoạt động là phiên bản ứng dụng đã lỗi thời. Nếu bạn gặp vấn đề tương tự trong vài năm, đã đến lúc cập nhật ứng dụng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, sự cố có thể liên quan đến hệ điều hành của thiết bị của bạn. Phiên bản cập nhật sẽ khắc phục sự cố và bật thông báo. Nếu cách này không hiệu quả, bạn luôn có thể thử cập nhật phần mềm của mình. Tuy nhiên, điều này có thể không khắc phục được sự cố thông báo của bạn.

Trong một số trường hợp, lỗi có thể do cài đặt trên thiết bị di động của bạn. Nếu đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể bật chức năng Dữ liệu nền để cho phép Facebook sử dụng dữ liệu di động của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh có chế độ tiết kiệm pin, đây có thể là nguyên nhân khiến thông báo trên Facebook của bạn không tải. Nếu không, hãy thử bật chức năng Dữ liệu nền để cho phép Facebook sử dụng dữ liệu di động của bạn.

Một nguyên nhân khác có thể là do phiên bản hệ điều hành của điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, hãy kiểm tra các bản cập nhật hệ thống. Nếu phiên bản của bạn cũ hơn phiên bản mới nhất hiện có, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Nếu không thấy bất kỳ bản cập nhật mới nào, bạn có thể phải gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại. Nếu không tìm thấy bản cập nhật, bạn có thể buộc khởi động lại điện thoại của mình. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu bộ nhớ cache và thiết lập lại chu kỳ nguồn.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử xóa các tệp bộ nhớ cache. Trong một số trường hợp, điều này có thể ngăn Facebook phát hiện các thông báo mới từ một số ứng dụng nhất định. Khi bạn thấy thông báo này, bạn cũng có thể kiểm tra cửa sổ bật lên. Nó sẽ xuất hiện nếu thông báo đã bị chặn. Sau khi các thông báo đã bị vô hiệu hóa, bạn nên bật lại chúng và xem chúng có hoạt động hay không. Việc nhận thông báo của Facebook là rất quan trọng. Họ sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ bản cập nhật nào trên thiết bị di động của bạn.

Có hai nguyên nhân chính khiến thông báo Facebook không hoạt động. Đôi khi lý do là ứng dụng đã lỗi thời. Đảm bảo bạn cập nhật chương trình cơ sở của thiết bị thường xuyên. Điều này sẽ đảm bảo rằng các thông báo trên Facebook của bạn đang hoạt động trở lại. Nếu các giải pháp này không hoạt động, bạn nên kiểm tra cài đặt của thiết bị. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể chuyển đến màn hình Cài đặt và nhấn vào Trình quản lý ứng dụng. Sau khi đảm bảo mọi thứ đang hoạt động, bạn có thể bật thông báo.

Nếu thông báo thị trường facebook không hoạt động, có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này. Điều đầu tiên cần thử là gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Marketplace. Thao tác này sẽ đặt lại cài đặt và đảm bảo rằng thông báo của bạn đang hoạt động trở lại. Một điều khác cần thử là sử dụng trình dọn dẹp bộ nhớ cache để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Nó sẽ giúp khắc phục sự cố bằng cách làm sạch bộ nhớ cache của ứng dụng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này.

phải làm gì nếu thông báo thị trường facebook không hoạt động

Điều tiếp theo bạn cần làm là nâng cấp hệ điều hành của mình. Nếu hệ điều hành của bạn đã lỗi thời và ứng dụng Facebook của bạn không tương thích với nó, bạn nên nâng cấp hệ điều hành của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng và cài đặt nó. Nếu bạn có iPhone, bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập Cửa hàng Play và nhấn vào “Cài đặt ngay bây giờ”. Nếu các bước này không khắc phục được sự cố, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được trợ giúp.

Để khắc phục sự cố, bạn cần đặt lại cài đặt của thiết bị. Bạn có thể tắt thông báo thị trường Facebook của mình bằng cách vào cài đặt của điện thoại và nhấp vào nút “Thay đổi”. Bạn sẽ có thể thấy biểu tượng Marketplace trong menu của ứng dụng. Nếu bạn không thấy nó, hãy thử tắt ứng dụng Facebook. Thao tác này sẽ xóa cài đặt của ứng dụng và sẽ khôi phục Thị trường.

Làm thế nào để sửa chữa iphone thông báo facebook không hoạt động?

Nếu bạn đã cố gắng nhận thông báo Facebook trên iPhone của mình nhưng chúng vẫn không tải, có một số cách bạn có thể thử để khắc phục sự cố này. Điều đầu tiên cần thử là xóa ứng dụng mà bạn đang cố gắng sử dụng. Thông thường, sự cố này là do phiên bản ứng dụng đã lỗi thời. Nếu bạn đã sử dụng cùng một ứng dụng này trong nhiều năm, bạn có thể muốn gỡ cài đặt nó.

Cách sửa iphone thông báo facebook không hoạt động

Nếu cách này không hữu ích, bạn có thể thử xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của mình. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cục bộ của bạn và khắc phục sự cố của bạn. Ngoài ra, nếu gần đây bạn đã đăng nhập vào Facebook, bạn nên để nguyên cài đặt thông báo của mình. Nếu bạn gặp sự cố với tính năng này, bạn có thể tải xuống một ứng dụng miễn phí để khắc phục sự cố này. Sau khi tải xuống và cài đặt nó, bạn sẽ phải đăng nhập Facebook để truy cập cài đặt.

Nếu không có giải pháp nào trong số này hiệu quả, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn có thể kết nối với Wi-Fi, bạn sẽ có thể nhận lại thông báo của Facebook. Nếu thiết bị của bạn không có kết nối Wi-Fi, có thể do ăng-ten bị lỗi. Để khắc phục điều này, hãy truy cập bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc cửa hàng Apple. Sau khi sử dụng lại iPhone, bạn đã sẵn sàng khôi phục Facebook trên điện thoại của mình.

Làm thế nào để sửa lỗi thông báo facebook không hoạt động trên Android?

Để thoát khỏi vấn đề khó chịu này, bạn cần thay đổi cài đặt trong iPhone của mình. Thử thay đổi thời gian sử dụng màn hình hoặc chế độ nguồn. Kiểm tra thông báo của bạn cũng có thể giải quyết vấn đề. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những nguyên nhân phổ biến nhất khiến thông báo Facebook trên iPhone không hoạt động. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, rất có thể nguyên nhân là do hệ điều hành của điện thoại. Dưới đây là một số mẹo để khắc phục sự cố này:

ion Cách sửa iphone thông báo facebook không hoạt động
  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Facebook mới nhất.

Nếu điều này không hiệu quả, có một số bản sửa lỗi cho sự cố này. Thử tắt thông báo trong cài đặt của ứng dụng. Điều này sẽ ngăn thông báo Facebook gửi thông báo từ tất cả các nguồn. Sau khi bạn hoàn thành việc này, hãy khởi động lại điện thoại của bạn để khôi phục các thông báo bình thường. Đảm bảo rằng điện thoại của bạn không bị chặn bởi các biện pháp bảo mật.

Một số vấn đề phần mềm có thể được giải quyết bằng cách cập nhật hệ điều hành. Để khắc phục sự cố thông báo Facebook trên iPhone của bạn không hoạt động, hãy cập nhật phần mềm. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật phần mềm có sẵn tiếp theo trong Cài đặt của iPhone và cài đặt nó. Giải pháp này đã làm việc cho nhiều người dùng. Nếu nó không hiệu quả, hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu các phương pháp này không hiệu quả, bạn có thể thử các phương pháp khác.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment