Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập và bán hàng bằng Pinterest?


Hầu hết người dùng Pinterest sử dụng Pinterest để khám phá một sản phẩm hoặc thương hiệu mới và với hơn 442 triệu người sử dụng nền tảng này trên toàn thế giới, bạn có thể tưởng tượng nó có thể hoạt động tốt như thế nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web hoặc blog của bạn. Mặc dù nhiều người tự hỏi làm thế nào để có được người theo dõi trên Pinterest một cách nhanh chóng, nhưng có một số cách khác có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Điều tốt nhất về Pinterest là xếp hạng trên nền tảng này dễ dàng hơn trên Google và nội dung của bạn sẽ không biến mất khỏi nền tảng này trong vài ngày, vài tháng hoặc thậm chí vài năm.

Nếu bạn muốn biết các cách khác nhau để tăng lưu lượng truy cập và bán hàng bằng Pinterest, hãy tiếp tục đọc bài viết này!

1. Tối ưu hóa Ghim của bạn

Nếu bạn muốn ghim của mình được xếp hạng, bạn cần tìm kiếm các từ khóa có liên quan có thể giúp bạn đạt được điều này. Bây giờ, bạn có thể tìm kiếm từ khóa bằng cách nào?

Bạn có thể xem các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng trong ghim của họ hoặc tự tìm kiếm từ khóa bằng thanh tìm kiếm Pinterest.

Ví dụ: nếu bạn có một thương hiệu quần áo và bạn muốn quảng cáo “áo bông” trên tài khoản Pinterest của mình, bạn nên nhập và tìm kiếm “áo bông” trên Pinterest.

Ngay sau khi bạn nhấn nút tìm kiếm, bạn sẽ thấy các khối từ khóa trên đầu trang kết quả tìm kiếm. Sử dụng chúng trong tiêu đề và mô tả về ghim của bạn một cách tự nhiên.

2. Tối ưu hóa cả bảng của bạn

Nó cũng cần thiết để tối ưu hóa bo mạch của bạn. Nhiều người trên Pinterest cũng muốn theo dõi các bảng có thể mang lại cho họ cảm hứng và ý tưởng.

Nếu bảng của bạn không được tối ưu hóa, làm thế nào bạn mong đợi mọi người khám phá bảng của bạn và cuối cùng là thương hiệu của bạn? Một lần nữa, bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp nghiên cứu từ khóa được liệt kê ở trên và kết hợp các từ khóa trong tiêu đề và mô tả bảng của bạn.

3. Tạo các ghim hấp dẫn trực quan

Pinterest giống như một công cụ tìm kiếm trực quan và người dùng trên nền tảng này bị thu hút nhiều hơn bởi một ghim trực quan hấp dẫn. Ghim hấp dẫn khiến họ nhấp vào ghim và hầu hết có thể giúp tăng số lần nhấp vào trang web.

Hầu hết mọi người tin rằng bạn nên sử dụng màu sáng hơn. Tuy nhiên, nếu mọi người bắt đầu sử dụng màu sáng hơn khi tạo ghim, bạn sẽ làm thế nào để ghim của mình nổi bật giữa hàng ngàn ghim khác?

Ví dụ: nếu thị trường ngách của bạn có phần lớn các ghim màu sáng (bạn có thể tìm kiếm loại này), việc tạo các ghim màu trung tính sẽ khiến bạn trông độc đáo và hấp dẫn.

Hơn nữa, sử dụng các văn bản giải thích nội dung ghim của bạn trong hình ảnh cũng có thể cải thiện giao diện. Bạn có thể sử dụng Canva cho mục đích này.

4. Kết hợp Hashtags

Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và thích hợp trong ghim của bạn sẽ giúp nội dung của bạn dễ khám phá hơn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng chúng. Sử dụng 3 đến 5 thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi pin là đủ.

Hashtags cũng giúp thu hút đối tượng có liên quan đến trang của bạn, vì vậy bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc blog của mình. Bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một từ khóa trên thanh tìm kiếm, bạn sẽ thấy các gợi ý tự động. Bạn có thể sử dụng chúng trong thẻ bắt đầu bằng # và đảm bảo rằng chúng có liên quan đến nội dung của bạn.

5. Luôn nhất quán

Bạn có thể phải đăng nhiều lần một ngày để tăng phạm vi tiếp cận của mình trên Pinterest và điều này sẽ không khiến bạn ngừng hoạt động nhất quán trên nền tảng này. Có nhiều ghim hơn trên trang của bạn có nghĩa là bạn có cơ hội lan truyền trên Pinterest nhiều hơn.

Nếu bạn không thể giải quyết việc đăng bài mỗi ngày trên Pinterest, bạn có thể lên lịch cho các bài đăng của mình trong tuần tới bằng cách sử dụng tính năng tích hợp sẵn của Pinterest hoặc một công cụ như Tailwind.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment