Chế độ biến mất tin nhắn: Nó là gì và làm thế nào để sử dụng nó?


Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình trên Facebook, bạn nên xem tính năng mới có tên là trình nhắn tin chế độ biến mất. Chế độ messenger biến mất có khả năng giữ các cuộc trò chuyện riêng tư và an toàn, sử dụng mã hóa end-to-end. Tin nhắn của bạn sẽ được lưu trong hệ thống cho đến khi bạn xóa chúng. Phần tốt nhất là nó không cho phép các bên thứ ba xem tin nhắn của bạn, kể cả tin tặc. Nó cũng thông báo cho bạn khi ai đó chụp ảnh màn hình tin nhắn của bạn hoặc đăng nó lên hồ sơ của họ mà không có sự cho phép của bạn. Bạn cũng có thể báo cáo việc sử dụng sai cài đặt quyền riêng tư của mình bằng cách báo cáo việc sử dụng sai công cụ.

Chế độ biến mất Messenger là gì và làm thế nào để sử dụng nó

Khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện trên Chế độ biến mất, người khác phải nhấp vào thông báo ở cuối màn hình của họ. Người khác phải chạm vào nút thông báo trên màn hình của họ để tắt chức năng này. Sau đó, người nhận có thể nhấp vào “x” để quay lại cuộc trò chuyện bình thường. Sau một vài phút, thông báo sẽ hiển thị ở phía bên kia của màn hình. Tuy nhiên, bạn không thể khôi phục tin nhắn sau khi nó được gửi đi. Nó chỉ có thể được xem bởi người nhận, vì vậy tốt hơn là gửi tin nhắn ngắn.

bạn cần biết rằng Chế độ Vanish được tắt theo mặc định. Bạn cần bật tính năng này trong cuộc trò chuyện của riêng mình. Sau đó, nhập cuộc trò chuyện và gửi tin nhắn. Nó sẽ biến mất sau khi người khác nhìn thấy nó. Nếu người khác nhấp vào thông báo, họ sẽ thấy thông báo và không thể đọc được. Họ sẽ nhận được tin nhắn ở Chế độ biến mất và sẽ được thông báo nếu họ nhìn thấy nó.

Chế độ biến mất trên Messenger là gì?

nhưng chế độ biến mất trên messenger là gì và những lợi ích là gì? Vanish Mode trên Messenger là tính năng cho phép bạn xóa những tin nhắn chưa thấy. Cho đến gần đây, các thư vẫn ở trong hộp thư đến của bạn cho đến khi bạn xóa hoặc hủy gửi chúng. Bây giờ, bạn có thể tắt Chế độ biến mất để thoát khỏi các cuộc trò chuyện cũ. May mắn thay, nó vẫn cho phép bạn tiếp tục sử dụng các cuộc trò chuyện tương tự mà bạn đã có trước đó. Nếu bạn có nhiều thư cần xóa, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấp vào nút Unsend.

Chế độ biến mất trên Messenger là gì

Chế độ Vanish hoạt động theo ba cách khác nhau.

1. bạn có thể vô hiệu hóa nó cho chính mình. Đây là cách thuận tiện nhất. Nếu bạn vô tình tắt nó cho người khác, họ sẽ không bao giờ có thể đọc được tin nhắn của bạn. Sau khi bật nó, bạn có thể vuốt lên để xóa tùy chọn.

2. bạn có thể tắt chế độ Vanish cho người khác. Thứ ba, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấn vào biểu tượng “Biến mất” ở cuối màn hình. Bạn cũng cần lưu ý rằng nếu bạn bỏ tắt Chế độ biến mất, tin nhắn của bạn sẽ được giữ nguyên.

3. bạn có thể gửi ảnh chụp màn hình ở Chế độ biến mất. Không giống như trong cuộc trò chuyện thông thường, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ hiển thị với người khác. Trong Chế độ biến mất, bạn có thể gửi bất kỳ loại tin nhắn nào và nó sẽ bị xóa khi người nhận nhìn thấy nó. Nếu không thích giao diện tin nhắn của mình, bạn có thể tắt Chế độ biến mất để xóa chúng. Nếu bạn muốn gửi tin nhắn, hãy đảm bảo rằng người đang nói chuyện với bạn là một người bạn đáng tin cậy.

Làm thế nào để sử dụng chế độ biến mất trên Messenger?

Bạn có thể dễ dàng bật chức năng biến mất bằng cách sử dụng tùy chọn “biến mất”.

Cách sử dụng chế độ biến mất trên Messenger

Lần đầu tiên sử dụng chế độ biến mất, bạn sẽ được thông báo bằng một thông báo yêu cầu bạn vuốt để hiển thị tính năng. Chỉ cần kéo ngón tay của bạn đến biểu tượng vòng tròn để hiển thị tính năng. Thông báo sẽ biến mất và được thay thế bằng màn hình mới trong Chế độ biến mất. Sau khi hoàn thành việc này, bạn sẽ có thể gửi một tin nhắn khác cho đến khi người nhận đóng cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, tin nhắn sẽ vẫn còn trên điện thoại của bạn cho đến khi người khác xóa hoặc đóng ứng dụng.

Chế độ biến mất cũng là một tính năng hữu ích nếu bạn lo lắng về ảnh chụp màn hình. Sau đó, chỉ cần vuốt lên để hiển thị tùy chọn biến mất và bạn sẽ có thể quay lại cuộc trò chuyện thông thường của mình. Tính năng biến mất cũng cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát quyền riêng tư hơn. Bạn có thể chặn mọi người nếu bạn cho rằng một cuộc trò chuyện là không an toàn. Bạn cũng có thể báo cáo nội dung của một cuộc trò chuyện nếu bạn không cảm thấy thoải mái với nó.

Làm cách nào để tắt vĩnh viễn chế độ biến mất trên Messenger?

như chúng tôi đã nói, Tính năng này chỉ khả dụng trong các cuộc trò chuyện trực tiếp và không hữu ích cho các cuộc trò chuyện nhóm. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới trong Chế độ biến mất, bạn phải hoàn tác bất kỳ điều gì bạn đã làm.

cách tắt vĩnh viễn chế độ biến mất trên Messenger

Trước đây, khi tin nhắn được gửi trong Messenger, chúng vẫn nằm trong hộp thư đến của người nhận cho đến khi người nhận mở hoặc xóa tin nhắn đó. Tuy nhiên, với chế độ Vanish, các tin nhắn sẽ biến mất ngay lập tức sau khi người kia đọc chúng. Nói cách khác, nếu bạn đang gửi tin nhắn cho bạn bè, bạn không thể xem tin nhắn cho đến khi nhận được thông báo rằng người kia đã đọc.

Cách tắt chế độ biến mất vĩnh viễn trên Messenger khá dễ dàng. Bạn có thể thoát khỏi Chế độ biến mất bằng cách nhấn vào Tắt Chế độ biến mất ở đầu màn hình hoặc bằng cách vuốt lại từ dưới cùng lên

Việc tắt chế độ biến mất khỏi cài đặt của ứng dụng chỉ vô hiệu hóa tính năng cho bạn chứ không phải cho người dùng. Nếu người đó tiếp tục sử dụng Chế độ biến mất, chế độ này sẽ bật lại cho họ.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment