Tại sao Spotify của tôi tiếp tục tạm dừng và cách khắc phục


Spotify giúp người dùng truy cập nhạc, video và podcast của các nghệ sĩ trên toàn cầu. Ứng dụng phát trực tuyến kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc PC. Để thưởng thức âm nhạc bất tận, người dùng chỉ cần đăng ký qua email hoặc tài khoản mạng xã hội của họ.

Người dùng có thể sử dụng phiên bản Spotify miễn phí hoặc đăng ký để truy cập nhiều tính năng và nội dung hơn. Đôi khi, ứng dụng không hoạt động và người dùng gặp phải tình trạng tạm dừng và lưu vào bộ đệm liên tục làm hỏng chương trình giải trí của họ. Một số lý do có thể gây ra sự cố nhưng có một giải pháp cho mọi vấn đề bạn gặp phải với Spotify.

Cách Spotify hoạt động

Spotify hiện là một trong những ứng dụng phát trực tuyến kỹ thuật số thịnh hành nhất trên thế giới. Nó được sử dụng rộng rãi bởi nhiều nhóm người bao gồm sinh viên, công nhân, người trẻ, người già, thanh niên,… Các chuyên gia khuyên sinh viên nên hạn chế sử dụng các thiết bị phát trực tuyến vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến năng suất của sinh viên.

Rất đơn giản để bắt đầu sử dụng Spotify. Truy cập trang web của ứng dụng và tải xuống máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy truy cập cửa hàng apple store hoặc cửa hàng play và tải xuống ứng dụng.

Đăng ký bằng email hoặc tài khoản mạng xã hội của bạn và chọn tùy chọn đăng ký của bạn. Tùy chọn này mang lại cơ hội sử dụng Spotify miễn phí hoặc trả phí. Đăng ký trả phí cho phép bạn truy cập nhiều tính năng hơn. Tải xuống, cài đặt và đăng nhập để bắt đầu thưởng thức hàng nghìn bản nhạc, video và podcast.

Tại sao Spotify tiếp tục tạm dừng

Gần đây, nhiều người dùng trên thế giới đã thông báo rằng Spotify liên tục tạm dừng trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của họ. Một số người dùng khác đã báo cáo bộ đệm nhất quán xen lẫn với việc tạm dừng. Vấn đề rất dễ sửa và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Sử dụng cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị

Mặc dù mức độ nghiêm trọng của vấn đề có thể phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng, Spotify có thể tiếp tục tạm dừng vì bạn đã đăng nhập tài khoản của mình trên một số thiết bị. Spotify cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên nhiều thiết bị và sử dụng cùng một tài khoản.

Thật không may, ứng dụng chỉ có thể phát trực tuyến hoặc lưu trữ nhạc từ một thiết bị tại một thời điểm. Nếu bạn đăng nhập vào nhiều thiết bị bằng cùng một tài khoản, Spotify sẽ dừng ngay lập tức.

Ứng dụng sẽ vẫn bị tạm dừng cho đến khi bạn đăng xuất khỏi các thiết bị khác. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, hãy tạo một tài khoản khác nhau cho mỗi thiết bị. Tùy chọn duy nhất khác là đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị và đăng nhập vào một thiết bị duy nhất.

Khi mạng không ổn định

Nếu bạn đang kết nối từ một khu vực có dân cư đông đúc, kết nối mạng của bạn có thể trở nên không ổn định vì có quá nhiều người kết nối với cùng một mạng. Một số bộ định tuyến truyền từ cùng một kênh có thể dẫn đến kết nối không ổn định.

Tốc độ kết nối của bạn cũng có thể gây ra kết nối không ổn định. Một vấn đề khác có thể là loại cáp USB hoặc thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu USB bị lỏng hoặc thiết bị, bạn sẽ gặp phải tình trạng kết nối không ổn định.

Để giúp bạn tận hưởng kết nối ổn định, hãy đảm bảo bạn đăng ký với nhà cung cấp có kết nối Internet tốc độ cao. Nếu có thể, hãy tránh những khu vực có đông dân cư và sử dụng cáp và thiết bị USB chất lượng cao.

Khi thời lượng pin gần hết

Khi pin điện thoại hoặc máy tính xách tay cũ đi, nó sẽ mất khả năng lưu trữ và giữ năng lượng. Cuối cùng, pin sẽ khó cung cấp đủ năng lượng để chạy điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn. Đến lượt nó, điều này ảnh hưởng đến hoạt động tốt của thiết bị của bạn và nó có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng và kết nối internet của bạn.

Các phương pháp đơn giản để khắc phục sự cố tạm dừng Spotify

Sự cố tạm dừng và lưu vào bộ đệm của Spotify có thể gây khó chịu cho mọi người dùng và hầu hết các nguyên nhân có thể được khắc phục nhanh chóng bằng một số phương pháp đơn giản.

Đăng xuất tất cả các tài khoản

Ngay cả khi bạn chỉ đang sử dụng Spotify từ một tài khoản, nó vẫn có thể tiếp tục tạm dừng nếu bạn vẫn đăng nhập trên các thiết bị khác. Giải pháp tốt nhất của bạn là đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khác. Bạn có thể sử dụng một thiết bị để đăng xuất phần còn lại.

Chỉ cần truy cập tài khoản Spotify của bạn và đăng nhập. Trong ứng dụng, hãy chuyển đến tổng quan về tài khoản và chạm hoặc nhấp vào nút cho biết đăng xuất ở mọi nơi. Sau khi bạn đã đăng xuất tất cả các thiết bị, hãy đăng nhập vào thiết bị bạn muốn sử dụng. Bạn có thể không gặp sự cố lần nữa.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin, điện thoại của bạn sẽ hoạt động như ở chế độ ngủ và chỉ cho phép một số ứng dụng hoạt động. Hầu hết, danh bạ điện thoại và ứng dụng SMS sẽ hoạt động bình thường, nhưng ứng dụng Spotify của bạn có thể bị gián đoạn.

Trên cài đặt của điện thoại, hãy chuyển đến phần pin và mở nó. Chọn tùy chọn có tên là trình tiết kiệm pin và tắt nó đi. Quay lại Spotify của bạn và kiểm tra xem sự cố đã biến mất chưa. Nếu không, hãy thử các tùy chọn khác.

Khởi động lại thiết bị của bạn

Spotify của bạn có thể gây ra sự cố do gián đoạn từ các ứng dụng khác trên RAM. Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là khởi động lại điện thoại của bạn. Nhấn và giữ nút nguồn của điện thoại và nhấn vào biểu tượng tắt nguồn / khởi động lại / khởi động lại. Bằng cách khởi động lại, bạn sẽ đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trên RAM, sau đó chỉ mở ứng dụng Spotify.

Tắt internet

Spotify yêu cầu Internet mạnh và ổn định để truyền phát liên tục. Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là tắt kết nối rồi bật lại để giải quyết vấn đề. Vào kết nối của bạn, tắt Internet, đợi vài giây và bật lại.

Giải phóng bộ nhớ

Nếu bộ nhớ được tải với quá nhiều tệp, nó có thể làm chậm Spotify. Truy cập tệp của chúng tôi và xóa hoặc chuyển tất cả các tệp mà bạn không thường sử dụng để giải phóng dung lượng.

Xóa một số ứng dụng

Nếu bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính của mình, chúng có thể ảnh hưởng lẫn nhau. Xóa các ứng dụng bạn không yêu cầu hoặc sử dụng thẻ nhớ và cài đặt chúng vào đó để giải phóng bộ nhớ trong của điện thoại.

Sự kết luận

Ứng dụng Spotify trên điện thoại hoặc máy tính của bạn có thể phát trực tuyến hàng nghìn bài hát và lưu trữ một số lượng lớn tệp. Khi bộ nhớ cache và tệp tăng quá nhiều, ứng dụng có thể bắt đầu hoạt động sai và thường xuyên tạm dừng. Kết nối Internet có thể gây ra bộ đệm hoặc hoạt động kém. Bạn nên giảm thiểu tổng số tệp được lưu trữ, có ít ứng dụng hơn trên thiết bị của mình và luôn sử dụng phiên bản Spotify mới nhất. Đảm bảo rằng bạn có kết nối Internet mạnh và chỉ đăng nhập vào một thiết bị.

Tiểu sử tác giả:

Jessica Chapman là một biên tập viên viết văn đến từ Chicago làm việc cho các dịch vụ viết luận văn và một dịch vụ trợ giúp giấy đại học. Cô ấy thích thể thao và chính trị và thích đi du lịch.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment