7 lời khuyên để tuyển dụng trong năm mới


Chỉ còn vài tuần nữa là đến năm 2022, đây là lúc để nhìn lại những thành tựu của bạn trong năm qua. Nếu bạn đạt được những mục tiêu quan trọng trong năm 2021, bạn cần đặt ra những mục tiêu mới cho năm tới. Trong trường hợp bạn vẫn còn những kế hoạch đang chờ xử lý, thì cơ hội đó đòi hỏi bạn phải bắt đầu thực hiện chúng.

Nếu bạn điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, những mục tiêu này bằng cách nào đó có thể quay trở lại việc mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Cho dù bạn muốn tăng doanh số bán hàng hay cải thiện khả năng hiển thị của mình, điều này thường thúc đẩy nhóm của bạn phát triển trong năm mới.

Trong trường hợp điều này đúng với bạn, những gợi ý lựa chọn sau đây có thể giúp bạn thuê một lực lượng lao động có năng lực. Để giúp bạn vượt qua quá trình này, đây là 7 mẹo để tuyển dụng nhân viên mới trong năm mới.

1. Đánh giá nhu cầu của bạn

Để làm theo các mẹo kinh doanh cần thiết cho một liên doanh thành công, bạn cần hiểu nhu cầu của bản thân trước khi đưa người mới vào làm việc. Điều này bao gồm xác định các yêu cầu đối với các vị trí cụ thể, trình độ của nhân viên và chuyên môn nhân sự.

Từ đó, bạn có thể đưa ra đánh giá về loại và quy mô nhân tài mà bạn muốn ở công ty của mình. Điều này giúp bạn soạn thảo các tin tuyển dụng và lập kế hoạch tuyển dụng.

2. Sẵn sàng cho lịch trình tuyển dụng

Có vô số ứng viên có sẵn cho mọi vị trí, nhưng bạn cần nhớ rằng bạn không thể thuê tất cả mọi người trong tích tắc. Từ cuộc sàng lọc ban đầu đến cuộc phỏng vấn cuối cùng và mọi thứ ở giữa, bạn phải dành thời gian đưa ra quyết định tuyển dụng. Đây là nơi bạn cần tìm hiểu thêm về việc kiểm tra lý lịch mất bao lâu hoặc xác định mức độ mở rộng của quá trình giới thiệu của bạn.

3. Phân bổ Ngân sách Nhân sự

Việc thuê người trái, phải và trung tâm khá dễ dàng. Nhưng quản lý tiền lương và phúc lợi của họ không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên. Nếu bạn chưa sẵn sàng, cuối tháng có thể đưa bạn đến giữa một tảng đá và một nơi khó khăn, nơi bạn không thể trả lương cho nhân viên của mình cũng như không để họ ra đi. Với điều này, hãy theo dõi chi phí của bạn thông qua ứng dụng kế toán và phân bổ ngân sách nhân sự.

4. Điều chỉnh theo Yêu cầu Ngắn hạn và Dài hạn

Nếu doanh nghiệp của bạn bùng nổ qua các kỳ nghỉ lễ nhưng mức độ phổ biến giảm vào các tháng còn lại trong năm, bạn chỉ cần thêm nhân công trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng trong trường hợp các hoạt động của bạn luôn ổn định trong suốt cả năm, bạn cần có một nhóm mở rộng tại nơi làm việc mà không có thời gian nghỉ theo mùa.

Để có một kế hoạch tuyển dụng tối ưu, hãy điều chỉnh giữa chiến lược nhân sự ngắn hạn và dài hạn. Điều này cho phép bạn tận dụng tối đa các nguồn lực theo nhu cầu của mình.

5. Thuê nhân viên từ xa bất cứ khi nào có thể

Với nhiều cơ hội làm việc tại nhà đang rộng mở, ngày càng có nhiều phụ huynh, sinh viên và những người làm việc bán thời gian chuyển sang cơ chế này. Nếu bạn có thể thuê một nhóm làm việc từ xa, đừng ngần ngại giải trí với ý tưởng này.

Ngoài việc cắt giảm chi phí của bạn, việc thuê nhân viên từ xa cũng mang đến cho bạn một cách tối ưu để đa dạng hóa đội ngũ của mình trên các địa điểm khác nhau. Có tư tưởng cởi mở trong việc tuyển dụng lực lượng lao động từ xa cũng giúp bạn tiếp cận với nhóm ứng viên lớn hơn.

6. Phát hiện Cờ đỏ ở Nhân viên tiềm năng

Để tránh xa những nhân viên có khả năng gặp vấn đề, hãy đặt câu hỏi trực tiếp ngay trong cuộc phỏng vấn. Từ các vấn đề về hành vi cho đến sự không phối hợp trong tương lai, bạn có thể phát hiện một loạt các dấu hiệu đỏ thông qua tập hợp các yêu cầu phù hợp.

Trong nhiều trường hợp, ngay cả hồ sơ mạng xã hội của ứng viên cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng. Với suy nghĩ này, hãy thực hiện một cách tiếp cận nhiều mặt để kiểm tra kỹ lưỡng nhân viên.

7. Tìm sự phù hợp văn hóa phù hợp

Ngay cả khi mục tiêu của bạn là tuyển dụng một nhân viên trong vài tuần, thì sự phù hợp của họ với văn hóa công ty vẫn còn tồn tại một chặng đường dài. Trong khi lưu tâm đến điểm này, hãy đặt những câu hỏi phỏng vấn có liên quan để giúp bạn xác định mức độ phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp của bạn.

Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chào đón họ hơn thông qua dịch vụ giới thiệu hoặc bộ phận nhân sự của chính bạn. Điều này giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết trong quá trình làm việc của một công nhân.

Xem xét những điểm này đảm bảo rằng bạn có thể thuê những nhân viên lý tưởng của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Điều này cho phép bạn xây dựng một lực lượng lao động mạnh mẽ không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu mà còn ở lại với bạn miễn là phù hợp với sở thích của bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Leave a Comment